Doanh nghiệp truyền thông nội bộ bằng Digital Signage, nên hay không?

truyền thông nội bộ bằng digital signage

Truyền thông nội bộ bằng Digital Signage được nhiều doanh nghiệp ứng dụng và không thể phủ nhận những kết quả tuyệt vời mà nó mang lại. Với bảng hiệu kỹ thuật số (Digital Signage) thường xuất hiện ở các khu vực công cộng có lượng người cao như trung tâm thương mại, nhà hàng, sân bay,… Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống Digital Signage cũng dễ bắt gặp trong công ty hoặc nơi làm việc nhằm cải thiện giao tiếp nội bộ. Vậy Digital Signage thực sự mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp? Cùng Mesh tìm hiểu rõ hơn về mức độ hiệu quả của việc ứng dụng giải pháp Digital Signage tại văn phòng, nơi làm việc nhé!

Doanh nghiệp truyền thông nội bộ bằng Digital Signage

Để một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ cần có sự gắn kết tập thể, giữa các đội ngũ và các nhân viên lại với nhau. Nhân viên trong tập thể phải nắm những thông tin cần thiết của doanh nghiệp như ngày kỷ niệm, văn hóa công ty, doanh số, tổng kết tháng, quý,… những kết quả, thành tựu của doanh nghiệp. Những thông tin cần thiết này phải được truyền thông nội bộ đảm bảo kịp thời và hiệu quả trong một tổ chức để góp phần thiết lập mối quan hệ tin cậy, bền chặt hơn.  Để thiết lập mối quan hệ tin cậy này, thì truyền thông nội bộ phải đảm bảo các thông tin liên lạc luôn hiệu quả và kịp thời trong một tổ chức. Và giải pháp Digital Signage được xem như là một công cụ giao tiếp truyền thông nội bộ hiệu quả nhất.

Việc dùng các bảng hiệu kỹ thuật số hoặc màn hình TV trong một doanh nghiệp có thể giúp đảm bảo giao tiếp nhất quán giữa các phòng ban với nhau. Quản trị viên có thể tạo nội dung, lên lịch và phát dễ dàng từ một vị trí tập trung đến tất cả các màn hình Digital Signage ở bất kỳ vị trí nào. 

Giải pháp Digital Signage tại văn phòng

Không chỉ dễ dàng tạo nội dung, sử dụng Digital Signage cho phép xuất bản nội dung nhanh hơn và dễ dàng thay đổi nội dung theo thời gian thực.  Tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian hơn so với công cụ truyền thống.

Xem thêm: Truyền thông nội bộ doanh nghiệp – Ứng dụng Cloud Digital Signage

Những con số ấn tượng khi Doanh nghiệp sử dụng Digital Signage

Theo một cuộc khảo sát nhỏ của các chuyên gia thực hiện trên 100 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghiệp khác nhau tại Mỹ.

Những lý do mà các doanh nghiệp quyết định truyền thông nội bộ bằng Digital Signage không nằm ngoài dự đoán:

  • 61% dùng Digital Signage để thông báo thông tin
  • 48% dùng để hiển thị trang tổng quan của doanh nghiệp
  • 36% dùng để hiển thị các nội dung hữu ích như thông báo thời tiết, giao thông, chúc mừng ngày nghỉ lễ, cập nhật tin tức,…

Trong khi đó, có tới 54% ứng dụng Digital Signage để tăng tương tác nội bộ trong doanh nghiệp. Những người khác, 41% cho biết họ thiết lập giải pháp Digital Signage nhằm mục đích tăng hiệu suất đào tạo nhân viên hoặc các hoạt động khác tăng tính tập thể, 52% sử dụng Digital Signage cho quản lý phòng họp.

Tăng 86% động lực của nhân viên

Năng suất làm việc của nhân viên vượt trội giúp lợi nhuận công ty phát triển mạnh mẽ. Đáng chú ý, cuộc khảo sát đã chứng minh Digital Signage có tác động đến năng suất làm việc của nhân viên. Có 86% người được khảo sát cho biết ứng dụng Digital Signage tại văn phòng đã cải thiện mức độ năng suất làm việc cho nhân viên, mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn cho doanh nghiệp. Họ tin rằng Digital Signage giúp tăng động lực và khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên. Việc luôn hiển thị định hướng và trang tổng quan của công ty giúp các phòng ban luôn bám sát mục tiêu và phát triển tinh thần gắn bó bền chặt.

Thông báo sự kiện công ty cho các nhân viên
Thông báo các sự kiện của công ty cho các nhân viên nắm thông qua màn hình Digital Signage

Sử dụng Digital Signage giúp giữ chân nhân viên có giá trị đến 69%

Giữ chân nhân viên gắn bó với công ty là việc làm quan trọng hơn bao giờ hết của Doanh nghiệp. Vì việc nhân viên nghỉ việc không chỉ tác động tiêu cực đến lợi nhuận của công ty. Còn làm giảm tinh thần, gián đoạn năng suất của nhâ viên và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và trải nghiệm của khách hàng.

Truyền thông nội bộ bằng Digital Signage trong Doanh nghiệp giúp tăng cường trải nghiệm tích cực và giúp giữ chân nhân viên. Theo cuộc khảo sát, có 60% người được hỏi sử dụng cho rằng Digital Signage trong văn phòng, nơi làm việc giúp giữ chân các nhân viên giỏi nhất. Trên thực tế, Digital Signage có thể giúp không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp, đầy tính thẩm mỹ, có thể thu hút nhân viên ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện đại hóa việc khích lệ tinh thần và định hướng qua đào tạo nhân viên.

82% cho rằng Digital Signage xây dựng văn hóa làm việc tốt hơn

Văn hóa công ty là yếu tố then chốt cho sự phát triển kinh doanh, phát triển của một tập thể doanh nghiệp. Giải pháp Digital Signage all-in-one giúp tăng cường khả năng giao tiếp nội bộ và quy trình làm việc hiệu quả hơn. Hiển thị KPI, tổng kết tháng/quý/năm, hoạt động truyền thông xã hội, tin tức sự kiện nội bộ, thông tin giải trí, lễ hội giúp không gian văn phòng trở nên sinh động, thông minh và hiện đại hơn. Giải pháp digital signage là công cụ truyền thông nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp, giúp nuôi dưỡng văn hóa chốn công sở để truyền cảm hứng, giữ chân cho nhân viên và gắn kết chặt chẽ giữa các phòng ban.

Sử dụng Digital Signage trong truyền thông nội bộ ra sao?

Có nhiều cách sử dụng Digital Signage để cải thiện giao tiếp nội bộ trong một tổ chức doanh nghiệp. Trong đó, các ứng dụng phổ biến nhất đó là hiển thị các thông báo của công ty như thông báo sự kiện, lịch họp,…

Màn hình Digital Signage hấp dẫn, hiển thị các nội dung với hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, sinh động dễ dàng thu hút sự chú ý của tất cả nhân viên trong công ty. Bằng cách sử dụng các màu sắc rực rỡ, hình ảnh bắt mắt, video động và phông chữ nổi bật. Digital Signage cho phép tạo đa dạng nội dụng và hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện kỹ thuật số như video, hình ảnh, hoạt ảnh và đồ họa chuyển động.

Màn hình Digital Signage thu hút sự chú ý của nhân viên
Màn hình Digital Signage làm nổi bật nội dung, thu hút sự chú ý của nhân viên

Bên cạnh đó, các giải pháp hiển thị được sử dụng Digital Signage liên tục được cải thiện mỗi ngày. Từ công nghệ màn hình LCD đến LED, Digital Signage luôn tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội. Độ phân giải video ngày càng lớn hơn, dải màu ngày càng đa dàng và cuốn hút hơn. Khi nội dung được hiển thị trên màn hình hấp dẫn, nhân viên dễ dàng bị thu hút và ghi nhớ nội dung. Từ đó, nâng cao tính chủ động của họ.

Xem thêm: Ứng dụng màn hình kỹ thuật số cho văn phòng – Tăng giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc

2 lợi ích quan trọng nhất khi truyền thông nội bộ bằng Digital Signage

Cải thiện động lực làm việc của nhân viên

Nhân viên làm việc với tinh thần vui vẻ và hăng say có thể dẫn dắt một Doanh nghiệp đến thành công. Sử dụng Digital Signage để tăng mức độ động lực của nhân viên bằng cách hiển thị các câu trích dẫn truyền cảm hứng, hình ảnh động lực, mục tiêu và thành tích. Làm nổi bật mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty qua màn hình Digital Signage. Giúp khích lệ tinh thần và thúc đẩy nổ lực làm việc của nhân viên để hướng tới mục tiêu chung.

Ngoài ra, ứng dụng Digital Signage để ghi nhận thành tích và khen thưởng nhân viên giúp thúc đẩy tinh thần cá nhân, cả đội và tập thể.

truyền thông nội bộ bằng Digital Signage thúc đẩy tinh thần nhân viên
Digital Signage thúc đẩy tinh thần nhân viên trong môi trường làm việc

Tăng thêm niềm vui tại nơi làm việc

Làm việc nghiêm túc trong tâm trạng vui vẻ luôn mang đến hiệu quả tốt nhất. Doanh nghiệp có thể dùng Digital Signage để hiển thị các video/hình ảnh vui nhộn nhằm tạo không gian sống động tại môi trường làm việc.

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp hiệu quả không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhân viên đi làm vui vẻ, luôn gắn kết, nỗ lực cống hiến cho công ty là tài sản quý giá nhất đối với một tổ chức doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ bằng Digital Signage giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp, gắn kết nội bộ, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên và tạo không gian sống động, chuyên nghiệp và thoải mái nơi làm việc. Hãy thiết lập giải pháp Digital Signage trong doanh nghiệp của bạn để xây dụng mối liên kết chặt chẽ giữa nhân viên và doanh nghiệp! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về giải pháp:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: mesh

«
»