Giải pháp âm nhạc cho nhà hàng giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trong thị trường cạnh tranh

âm nhạc cho nhà hàng

Âm nhạc cho nhà hàng – một yếu tố quan trọng giúp các nhà hàng nâng cao trải nghiệm khách hàng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay.

Ngành công nghiệp nhà hàng là một thị trường ngày càng cạnh tranh. Và nhiều chủ nhà hàng đang tìm cách khuyến khích khách hàng quay lại và phát triển thành công doanh nghiệp của họ. Một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh là âm nhạc – điều thường bị bỏ qua. Âm nhạc có thể giúp các nhà hàng củng cố mối quan hệ với khách hàng và xây dựng lòng trung thành.

Không có gì ngạc nhiên khi âm nhạc có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và sự hài lòng tổng thể của chúng ta với một trải nghiệm. Và sự hài lòng với một trải nghiệm là điều mà thực khách nhà hàng mong đợi khi ghé thăm một cơ sở. Ngày nay, khách hàng không chỉ mong đợi những món ăn ngon, chất lượng cao. Họ tìm kiếm những trải nghiệm đáng nhớ cùng nhau, và âm nhạc phù hợp với thương hiệu là yếu tố then chốt.

Thiết lập giai điệu âm nhạc cho nhà hàng với trải nghiệm ăn uống của khách hàng

Âm nhạc giúp tăng trải nghiệm ăn uống cho thực khách trong nhà hàng.
Âm nhạc giúp tăng trải nghiệm ăn uống cho thực khách trong nhà hàng.

Thiết lập giai điệu âm nhạc cho nhà hàng phù hợp sẽ tạo ra tâm trạng làm tăng thêm trải nghiệm, điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến khách hàng. Phát thể loại nhạc phù hợp vào đúng thời điểm trong ngày cũng quan trọng đối với sự nổi tiếng của một nhà hàng giống như món ăn trong thực đơn hoặc cách trang trí của căn phòng. Âm nhạc được phát tác động đến phản ứng của khách hàng, truyền cảm hứng để họ nán lại và thư giãn, gọi món nhiều hơn hoặc ngược lại, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi cơ sở vì chọn sai loại nhạc.

Âm nhạc hoàn hảo tạo ra bầu không khí phù hợp cho nhà hàng đang tìm cách xây dựng thương hiệu của họ. Thông thường, các nhà hàng dành thời gian quý báu để tạo ra các danh sách phát không hiệu quả. Có lẽ chúng không đủ dài để bao gồm cả tuần hoặc tháng của chương trình hoặc thiếu sự hấp dẫn về nhân khẩu học và sự phù hợp với thương hiệu. Ngày nay, các nhà hàng có thể tận dụng khả năng tùy chỉnh và quản lý chuyên nghiệp của các nền tảng phát trực tuyến nhạc từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) hàng đầu để tiết kiệm thời gian và tăng giá trị trải nghiệm thương hiệu của họ. Các công nghệ mới nổi đang cho phép các nền tảng này cung cấp cho nhà hàng các thư viện nhạc lớn hơn được phép sử dụng cho mục đích thương mại, danh sách phát được sắp xếp theo thể loại, nghệ sĩ và chủ đề, âm thanh và loại hình kinh doanh cũng như các ứng dụng dành cho thiết bị di động để dễ sử dụng và tùy chỉnh. Các giải pháp hiện đại được thiết kế để quản lý các nhu cầu cụ thể của nhiều địa điểm nhà hàng, không giống như các hệ thống lỗi thời.  

Mesh – Nhà cung cấp giải pháp Background Music (Âm thanh nhạc nền đa vùng tập trung) hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp âm nhạc tuyệt vời cho ngành nhà hàng nói riêng và cho tất cả mọi ngành nói chung. Giải pháp âm nhạc của Mesh không chỉ có nhiều tính năng hiện đại, tiện ích, dễ sử dụng, quản lý hiệu quả. Mà còn là giải pháp tiết kiệm với chi phí tối ưu phù hợp với nhiều doanh nghiệp và mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình hoạt động.

Trải nghiệm nhập vai và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng

Âm nhạc gợi lên cảm xúc và từ đó thúc đẩy hành động. Đây là một thành phần quan trọng và thường bị bỏ qua trong việc xây dựng lòng trung thành thực sự của khách hàng và tạo ra trải nghiệm hấp dẫn. Việc lựa chọn âm nhạc một cách chiến lược có thể giúp giao tiếp và củng cố bản sắc thương hiệu, tác động đến hành vi của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Điều đáng nói là các nhà hàng bắt buộc phải điều chỉnh âm nhạc cho phù hợp với thương hiệu của họ và nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học vì nó có thể tăng lợi nhuận, trong khi phát các bản hit ngẫu nhiên có thể làm giảm doanh số bán hàng.

Âm nhạc thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.
Âm nhạc thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Âm nhạc bản quyền cho ngành nhà hàng

Nhạc bản quyền trong kinh doanh vô cùng quan trọng. Việc sử dụng âm nhạc hợp pháp không chỉ tránh được các hậu quả pháp lý mà còn giúp tạo ra bầu không khí tuyệt vời và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Nhiều nhà hàng thành công tận dụng âm nhạc để kết nối với khách hàng của họ. Nhưng một số không nhận ra rằng họ cần giấy phép thích hợp để làm như vậy. Hơn 70% doanh nghiệp đang lạm dụng âm nhạc được phát trực tuyến trong cài đặt thương mại của họ, điều này có thể gây hại cho người sáng tạo âm nhạc và chủ sở hữu quyền.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh nhạc nền đa vùng tập trung Mesh – Kho nhạc bản quyền “khổng lồ” trong kinh doanh

Âm nhạc là một yếu tố thiết yếu của trải nghiệm thương hiệu nhưng vẫn là tài sản của nghệ sĩ. Các nhà hàng có thể dễ dàng phát trực tuyến nhạc được cấp phép đồng thời hỗ trợ các nghệ sĩ thông qua các nền tảng phát trực tuyến nhạc B2B hợp pháp.

Nhiều chủ nhà hàng không biết rằng các tác phẩm âm nhạc có thể được bảo vệ bản quyền và họ có thể bị phạt vì vi phạm bản quyền nếu họ chơi nhạc trong cơ sở của mình mà không có giấy phép thương mại.

Phát nhạc trong nhà hàng khác với nghe nhạc ở nhà hoặc phát trên trang web – và điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là phát trực tuyến nhạc không dành cho các không gian công cộng và thương mại.

Các nhà hàng nhận ra cả giá trị của quyền sử dụng âm nhạc của nghệ sĩ và mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm được tuyển chọn thông qua âm nhạc, sẽ vươn lên dẫn đầu về mức độ trung thành, mức độ tương tác và lợi tức đầu tư thực sự. 

Mesh mang đến giải pháp Multizone Background Music sẽ giải quyết triệt để cho những vấn đề bản quyền âm nhạc trong kinh doanh của bạn. Với thư viện nhạc phong phú được cấp phép đầy đủ, đảm bảo bạn không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý tiềm ẩn phát sinh từ nhạc không có giấy phép. Cho dù bạn là chủ nhà hàng, chủ khách sạn hay quản lý cửa hàng bán lẻ, Mesh đều có giải pháp âm nhạc hoàn hảo, toàn diện và phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Mesh cung cấp giải pháp âm nhạc cho ngành nhà hàng tuyệt vời, đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn. Liên hệ Mesh ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp bạn nhé!

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: mesh
«
»