Kiosk chăm sóc sức khỏe – Giải pháp kiosk đăng ký bệnh nhân và ki-ốt chăm sóc sức khỏe từ xa

kiosk chăm sóc sức khỏe

Kiosk chăm sóc sức khỏe là một hệ thống tự động hoạt động được sử dụng để cung cấp thông tin và dịch vụ sức khỏe cho người dùng. Nó thường được sắp xếp tại các địa điểm tiện dụng như trung tâm mua sắm, bệnh viện hoặc các trung tâm y tế.

Các tính năng của một kiosk chăm sóc sức khỏe có thể bao gồm:

  • Cung cấp thông tin về sức khỏe và chế độ ăn uống.
  • Đo mức độ sức khỏe của người dùng, chẳng hạn như cân nặng, huyết áp và mức cholesterol.
  • Cung cấp lịch sử sức khỏe cho người dùng.
  • Hỗ trợ việc lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho tương lai.

Sử dụng một kiosk (ki-ốt) chăm sóc sức khỏe có thể giúp người dùng tự động quản lý và giữ gìn sức khỏe của mình một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tổng quan về Kiosk chăm sóc sức khỏe

Khi ngành chăm sóc sức khỏe tìm cách tạo ra hiệu quả, nhu cầu tự đăng ký và hỗ trợ video ảo đã tăng lên. Các ki-ốt đăng ký bệnh nhân tự động làm tăng sự thuận tiện và hợp lý hóa các quy trình hành chính. Các giải pháp ki-ốt chăm sóc sức khỏe từ xa cho phép các cơ sở chăm sóc sức khỏe và nhà cung cấp bảo hiểm cung cấp cho bệnh nhân quyền truy cập tức thì vào sự trợ giúp của chuyên gia liên quan đến các câu hỏi về sức khỏe và hóa đơn y tế của họ. Ki-ốt đã chứng minh và triển khai các giải pháp với các nhà cung cấp bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe lớn kết hợp với các dịch vụ được quản lý và triển khai hoàn chỉnh.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát cho thấy rằng hơn một nửa số bệnh nhân sử dụng kiosk y tế nhận thấy quy trình này thích hợp hơn là điền vào các mẫu giấy. Giải pháp Kiosk chăm sóc sức khỏe đẩy nhanh quá trình đăng ký của bệnh nhân, bảo vệ nhân viên hành chính bằng cách giảm tương tác trực tiếp với bệnh nhân và cho phép những bệnh nhân muốn giảm tương tác trực tiếp thực hiện điều đó. Bởi vì thông tin không còn cần phải được chuyển thủ công từ các mẫu giấy, chi phí hành chính giảm và các lỗi được giảm thiểu.

Xem thêm: MÔ HÌNH KIOSK LÀ GÌ? CÁC LOẠI MÔ HÌNH KIOSK PHỔ BIỂN HIỆN NAY

Ứng dụng ki-ốt chăm sóc sức khỏe

Đăng ký bệnh nhân tự động

kiosk chăm sóc sức khỏe
Kiosk giúp tự động hóa và tối ưu quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Tự động hóa đăng ký bệnh nhân cho phép các cơ sở y tế tư nhân và chính phủ hợp lý hóa quy trình xử lý bệnh nhân và cải thiện hiệu quả tài chính, đồng thời cung cấp dịch vụ bệnh nhân nhanh chóng và an toàn. Việc thêm một ki-ốt cho bệnh viện vào kế hoạch hoạt động của cơ sở của bạn có thể giúp giảm bớt các vấn đề về nhân sự trong thời gian các bệnh viện có lượng bệnh nhân đến khám tăng đột biến.

Các lợi ích khác của ki-ốt y tế bao gồm:

– Cải thiện chia sẻ thông tin bệnh nhân giữa các tổ chức chăm sóc sức khỏe

– Xác thực bệnh nhân theo thời gian thực khi đăng ký để giảm số lần từ chối yêu cầu, chi phí thu nợ và xóa nợ khó đòi

– Cải thiện độ chính xác của thông tin bảo hiểm

– Khả năng đồng thanh toán tại điểm dịch vụ và thu phí để cải thiện dòng tiền

– Khả năng xác định và sàng lọc bệnh nhân không có bảo hiểm để đề xuất các phương án hỗ trợ tài chính

– Mở các kênh liên lạc giữa các nhà cung cấp để tạo thuận lợi cho quá trình giới thiệu bệnh nhân

– Theo dõi và báo cáo để đảm bảo hồ sơ đăng ký chính xác

Những khách hàng đã triển khai ki-ốt bệnh nhân cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe đã thấy độ chính xác của dữ liệu bảo hiểm tăng hơn 30%. Ngoài ra, số lượng từ chối yêu cầu đã giảm đáng kể, cho phép số lượng nhân viên cố định hoặc được phân bổ lại trong đội ngũ nhân viên bộ sưu tập của người triển khai.

Tương tác trực tiếp ảo với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm

Kiosk tăng trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Giải pháp kiosk chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở phòng khám, bệnh viện giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cho phép tương tác với chuyên gia hoặc chuyên gia có thể phục vụ nhiều địa điểm cùng một lúc. Khi tình trạng thiếu nhân sự trong ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành một vấn đề, các ki-ốt chăm sóc sức khỏe từ xa có thể giúp ích bằng cách vẫn cung cấp cho bệnh nhân quyền tiếp cận với dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

Xem thêm: Ứng dụng Giải pháp quản lý màn hình tập trung cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ

Các ki-ốt chăm sóc sức khỏe từ xa cũng có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu đến những địa điểm mà bác sĩ thường không có mặt. Các hiệu thuốc đang bắt đầu áp dụng các ki-ốt chăm sóc sức khỏe từ xa như một cách để mở rộng khả năng tiếp cận và mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân thậm chí có thể được kê đơn thuốc qua kiosk chăm sóc sức khỏe từ xa và đơn thuốc được gửi đến nhà thuốc, giúp bệnh nhân không cần phải đến nhiều địa điểm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ. Hãy liên hệ với Mesh để bắt đầu với giải pháp tự phục vụ, đơn giản hóa bằng kiosk!

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: mesh

 

«
»