ỨNG DỤNG BẢNG HIỆU KỸ THUẬT SỐ CHO NHÀ HÀNG TĂNG DOANH SỐ VƯỢT TRỘI

giai-phap-quan-ly-nam-hinh-tap-trung-cho-nha-hang-khach-san.jpg

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng, quán cà phê và quán bar cũng như khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng,… chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát, cùng đọc bài dưới đây bạn nhé!

Bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng, quán cà phê và quán bar có hiệu quả?

Bảng hiệu kỹ thuật số tại một quán ăn
Bảng hiệu kỹ thuật số tại một quán ăn

Về phía doanh nghiệp, 37% số người được hỏi nói rằng họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho nội dung hướng tới khách hàng, trong khi 44% nói rằng họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để giao tiếp với khách hàng và nhân viên. Điều này cho thấy bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng nói riêng và cho các doanh nghiệp nói chung có thể mang lại hiệu quả như nhau cho khách hàng và nhân viên trong ngành dịch vụ nhà hàng, quán bar và thực phẩm.

Tại thời điểm khảo sát của chúng tôi, 53% chủ doanh nghiệp cho biết họ đã triển khai bảng hiệu kỹ thuật số để hiển thị bảng menu kỹ thuật số. Tương tự, 58% mẫu của chúng tôi cho biết họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số như một công cụ tiếp thị và bán hàng. Với trọng tâm là người tiêu dùng, 27% cho biết họ sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để giải trí cho khách hàng hoặc khuyến khích chia sẻ xã hội (21%). Về quy trình nội bộ của doanh nghiệp, 25% số người được hỏi cho biết họ ứng dụng bảng hiệu kỹ thuật số để hợp lý hóa hoạt động. 

Xem thêm: BẢNG MENU KỸ THUẬT SỐ CHO NGÀNH F&B: 4 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MESH MULTIZONE DIGITAL SIGNAGE

81% có thể đo lường ROI của bảng hiệu kỹ thuật số

Nhìn chung, hầu hết các chuyên gia trong ngành mà chúng tôi khảo sát cho biết họ có thể xác định giá trị kinh doanh của bảng hiệu kỹ thuật số của họ. Trên thực tế, hơn 80% cho rằng sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho các chương trình khuyến mãi và cung cấp đồ ăn và thức uống làm tăng doanh số bán hàng, bán thêm và bán chéo. Cụ thể, 80% chủ doanh nghiệp cho biết bảng hiệu kỹ thuật số đã tăng tỷ lệ khách hàng đặt hàng.

Digital Signage dễ thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định ngay tức thì
Digital Signage dễ thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định ngay tức thì

Nội dung đa phương tiện thúc đẩy doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng

Điều gì tạo nên một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời? Theo Lightspeed, trải nghiệm thân thiện, được cá nhân hóa, bầu không khí đáng nhớ và dịch vụ khách hàng hiệu quả là chìa khóa. Cung cấp trên những điểm tiếp xúc khách hàng này có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại và giữ uy tín thương hiệu cao. 

Nói về hành trình của khách hàng, 75% số người được hỏi cho biết bảng hiệu kỹ thuật số cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ khi màn hình hiển thị nội dung hấp dẫn như thông báo tin tức, video YouTube, chương trình truyền hình, v.v. trong khi họ chờ đồ ăn. Tương tự như vậy, 74% chủ doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát của chúng tôi cho rằng biển báo kỹ thuật số làm giảm thời gian chờ đợi của những người xếp hàng chờ đợi.

Menu đồ ăn thức uống hiển thị sống động trên màn hình
Menu đồ ăn thức uống hiển thị sống động trên màn hình

Tương tự, trong số những người được hỏi sử dụng lại nội dung mạng xã hội (ví dụ: nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, tường truyền thông xã hội) trên màn hình, 75% nói rằng họ đã được hưởng lợi từ việc tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, trong số các chủ doanh nghiệp sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng hoặc tổ chức của mình để cá nhân hóa màn hình cho các sự kiện (ví dụ: hiển thị thể thao trực tiếp, thông điệp chúc mừng cho thực khách kỷ niệm sự kiện), 81% tin rằng nó đã tăng doanh số bán hàng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Bảng hiệu kỹ thuật số để đào tạo nhân viên làm tăng đơn đặt hàng của khách hàng

Điều thú vị là chúng tôi đã tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa bảng hiệu kỹ thuật số đối với việc đào tạo nhân viên và lợi nhuận. 87% mẫu của chúng tôi cho biết họ hoàn toàn đồng ý (56%) hoặc đồng ý (31%) rằng bảng hiệu kỹ thuật số đã làm tăng tỷ lệ khách hàng đặt hàng. Cụ thể, 69% cho biết họ đã tăng doanh số bán hàng tổng thể.

Hơn nữa, 77% chủ doanh nghiệp sử dụng biển báo kỹ thuật số để hiển thị cảnh báo sức khỏe cộng đồng cho biết họ hoàn toàn đồng ý (44%) hoặc đồng ý (33%) rằng việc này sẽ tăng số lượng đơn đặt hàng. 

Đáng chú ý là, 67% những người được hỏi cho biết bảng hiệu kỹ thuật số đã cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ, trong khi 56% nói rằng nó giúp việc ăn uống trở nên thuận tiện hơn.

Màn hình kỹ thuật số tăng nhu cầu gọi món của khách hàng
Màn hình kỹ thuật số tăng nhu cầu gọi món của khách hàng

82% nói rằng hiển thị thông tin thiết thực dẫn đến tăng doanh số bán hàng

Rõ ràng rằng việc chia sẻ thông tin thực tế trong môi trường ăn uống sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng, do đó, có thể khiến khách hàng quay lại nhiều hơn. Ví dụ, trong số những người được hỏi hiển thị thông tin thực tế (ví dụ: giờ mở cửa, thay đổi thực đơn) trên màn hình, 77% nói rằng điều đó làm tăng doanh số bán hàng. Trong khi đó, trong số các chủ doanh nghiệp sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để hiển thị thông tin sản phẩm (ví dụ: nội dung nhà cung cấp, lượng calo, phương pháp chế biến,…), 82% nói rằng nó đã tăng doanh số bán hàng đồng thời cải thiện sự hài lòng của khách hàng (77%).

Quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số có tác động ấn tượng đến doanh số bán hàng

Giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số tạo ấn tượng mạnh mẽ đến doanh số bán hàng
Giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số tạo ấn tượng mạnh mẽ đến doanh số bán hàng

Không nghi ngờ gì nữa, kết quả khảo sát của chúng tôi tiết lộ rằng nội dung tiếp thị trên màn hình rất hấp dẫn trong bối cảnh ăn uống hoặc ăn uống. Cụ thể, 90% những người được hỏi sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để tương tác được cá nhân hóa (ví dụ: lời kêu gọi hành động, chương trình khách hàng thân thiết) cho biết doanh số bán hàng của họ đã tăng lên. Ngoài ra, 86% mẫu của chúng tôi hiển thị quảng cáo có thương hiệu trên màn hình nói rằng họ đã cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình. Nhìn chung, 84% chủ doanh nghiệp cho rằng bảng hiệu kỹ thuật số giúp thương hiệu của họ dễ nhận biết hơn đối với người tiêu dùng.

Kết Luận

Theo khảo sát của chúng tôi, bảng hiệu kỹ thuật số cho nhà hàng tạo ra nhiều thành công hơn cho khách hàng và doanh thu cao hơn. Đặc biệt trong các quán cà phê, quán bar,… nói chung là ngành F&B. Từ việc giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả, cải thiện hiệu suất của nhân viên và cung cấp dịch vụ giải trí đến việc tạo ra trải nghiệm bán lẻ đa kênh, cả online và offline, bảng hiệu kỹ thuật số mang lại giá trị đã được chứng minh theo nhiều cách. Liên hệ Mesh để được tư vấn cụ thể và trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: Mesh
«
»