Cửa hàng thông minh & Tính tự động hóa trong cửa hàng – Không cần phụ thuộc vào nhân viên dưới cửa hàng

tự động hóa trong cửa hàng

Tính tự động hóa trong cửa hàng mang lại sự tiện lợi cho chủ cửa hàng, giúp dễ dàng kiểm soát các thiết bị, hàng hóa trong cửa hàng mà không cần phụ thuộc vào các nhân viên dưới cửa hàng.

Cửa hàng thông minh là một cửa hàng sử dụng công nghệ để tự động hóa quá trình bán hàng và dịch vụ khách hàng. Nó có thể bao gồm các tính năng như tự động nhận dạng và giảm giá sản phẩm, tự động hóa quá trình thanh toán, và cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Một cửa hàng thông minh có thể tối ưu hóa mọi quy trình và số lượng nhân viên cửa hàng do không phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên dưới cửa hàng. Có thể có nhân viên để hỗ trợ khách hàng và giải quyết vấn đề khi cần thiết.

Các lợi ích tuyệt vời của cửa hàng thông minh

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời của cửa hàng thông minh, tự động hóa cửa hàng, không phụ thuộc vào nhân viên dưới cửa hàng. Một số lợi ích chính bao gồm:

 • Tăng hiệu suất: Công nghệ cửa hàng thông minh, tự động hóa có thể giúp tăng hiệu suất của cửa hàng bằng cách giảm thiểu thời gian để hoàn thành các tác vụ và giúp khách hàng tìm thông tin nhanh hơn.
 • Giảm thiểu sai sót: Công nghệ cửa hàng thông minh có thể giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình bán hàng và thanh toán, giúp đảm bảo rằng khách hàng được cung cấp đúng sản phẩm và giá trị đúng.
 • Tiết kiệm thời gian: Công nghệ tự động hóa trong cửa hàng có thể giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhân viên cửa hàng bằng cách tự động hoá các quy trình bán hàng và dịch vụ khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Công nghệ cửa hàng thông minh có thể giúp tiết kiệm chi phí cho cửa hàng bằng cách giảm thiểu số lượng nhân viên cần thiết để hoạt động cửa hàng và giảm thiểu sai sót trong quá trình bán hàng.

Cửa hàng thông minh không phụ thuộc vào nhân viên dưới cửa hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng, có thể giúp giảm thiểu số lượng nhân viên cần thiết để hoạt động cửa hàng, giúp tiết kiệm chi phí lương và các chi phí khác liên quan đến nhân viên.

Tự động hóa cửa hàng - Giải pháp cửa hàng thông minh Mesh
Tự động hóa cửa hàng – Giải pháp cửa hàng thông minh Mesh

Các tính năng của cửa hàng thông minh, tự động hóa trong cửa hàng

Cửa hàng thông minh, tự động hóa cửa hàng có thể có nhiều tính năng khác nhau, tùy thuộc vào công nghệ và hệ thống được sử dụng. Một số tính năng có thể bao gồm:

 • Tự động quản lý kho hàng: Hệ thống có thể tự động theo dõi và quản lý lượng hàng hóa trong kho, giúp đảm bảo rằng cửa hàng luôn có đủ hàng hóa để bán cho khách hàng.
 • Tự động bán hàng và thanh toán: Hệ thống có thể tự động hoá quá trình bán hàng và thanh toán bằng cách sử dụng các máy tự động hoá hoặc các thiết bị tự động nhận dạng mã vạch. Giúp cho quá trình bán hàng, thanh toán diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.
 • Thông tin sản phẩm và giá cả, ưu đãi: Hệ thống có thể cung cấp thông tin về sản phẩm và giá cả cho khách hàng thông qua các màn hình hiển thị – Digital Signage hoặc các thiết bị đọc mã vạch.
 • Tự động theo dõi và báo cáo doanh số: Hệ thống có thể tự động theo dõi và báo cáo các hoạt động, doanh số của cửa hàng, giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng nắm bắt các thông tin về cửa hàng để có được chiến lược kinh doanh phù hợp cho cửa hàng.

Các công nghệ tuyệt vời giúp tự động hóa cửa hàng

Một số công nghệ tuyệt vời mà có thể được sử dụng để tự động hóa trong cửa hàng bao gồm:

 • Máy tự động hoá: Các máy tự động hoá là các thiết bị tự động hoá quá trình bán hàng và thanh toán, bao gồm các máy tự động hoá bán hàng tự động và máy tự động hoá thanh toán tự động.
 • Nhận dạng mã vạch: Các thiết bị nhận dạng mã vạch là các thiết bị tự động nhận diện và đọc mã vạch trên sản phẩm, giúp tự động hoá quá trình bán hàng và thanh toán.
 • Máy tính trung tâm: Máy tính trung tâm là máy tính chuyên dùng để lưu trữ và xử lý dữ liệu, có thể được sử dụng để quản lý và theo dõi doanh số của cửa hàng, quản lý kho hàng và thực hiện các tác vụ khác liên quan đến quản lý cửa hàng.
 • Màn hình hiển thị nội dung: Hiển thị đa dạng nội dung video, hình ảnh, hình ảnh động,… sắc nét, sống động làm nổi bật sản phẩm, thông điệp và các khuyến mãi thu hút khách hàng và lan truyền rộng rãi tới nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Màn hình quảng cáo kỹ thuật số cho quán cà phê tạo không gian sang trọng và đẳng cấp

Camera thông minh trong cửa hàng - Mesh
Camera thông minh trong cửa hàng – Mesh

Công nghệ cửa hàng thông minh Mesh – Công nghệ bền bỉ Siemens

Siemens là một công ty Đức chuyên sản xuất các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao cấp cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ điện và điện tử, công nghệ xây dựng và giao thông, công nghệ cơ khí và công nghệ tự động hóa. Siemens được biết đến với các sản phẩm và giải pháp bền bỉ và đáng tin cậy, và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ bền bỉ của Siemens có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình trong cửa hàng, giúp tăng hiệu quả và giảm thiểu rủi ro cho công việc của nhân viên.

Mesh cung cấp các thiết bị công nghệ bền bỉ, độ tin cậy cao từ Siemens cho các cửa hàng. Các công nghệ bao gồm:

 • An ninh thông minh – Phục vụ thông minh

– Camera thân nhiệt, nhận diện khách hàng, giám sát an ninh tế nhị (ít camera hơn)

– Order tại bàn (qua Qrcode, Tablet, Smart touch table, Voice assistant, nút gọi phục vụ cảm ứng dùng led tín hiệu,…)

 • Trang bị tiện ích công nghệ

– Sạc không dây dưới mặt bàn

– Ổ cắm điện tại bàn,

– Nút gọi phục vụ cảm ứng

– QRcode đặt món

– Phòng Golf Simulator – Thực tế ảo

– Mini collaboration room: khách hàng có thể trao đổi kinh doanh, họp trực tuyến.

 • Kiểm Soát ra/vào, chấm công nhân viên

– Hệ thống phân quyền và giám sát ra/vào,

– Chấm công tập trung qua cloud 

 • Nghe nhìn thông minh

– Hệ thống phân phối âm thanh nhạc nền bản quyền

– Hệ thống Menu điện tử

– Hệ thống màn hình quảng cáo

– Màn hình thông tin môi trường cửa hàng

 • Automation control

– Đo lường năng lượng,

– Quản lý và lập lịch vận hành thiết bị điện thông minh.

– Ứng dụng AI, tự điều chỉnh theo môi trường, tiết kiệm năng lượng, kiểm soát bằng giọng nói

Xem thêm: “Thổi làn gió mới” cho cửa hàng, quán cà phê thông minh

Mesh cung cấp giải pháp cho cửa hàng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn! Tự động hóa trong cửa hàng giúp mọi thao tác diễn ra trơn tru, hạn chế sai xót, tiết giảm nhân lực và tăng cường trải nghiệm. Liên hệ Mesh ngay để được trải nghiệm và tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
 • Email: info@mesh.vn
 • Fanpage: mesh
«
»