Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số là gì? Các tính năng chính của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số

phan-mem-bang-hieu-ky-thuat-so-la-gi

Ngày nay, phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy bạn đã biết phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số là gì chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về giải pháp hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0 này, bạn nhé!

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số là gì?

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số - Digital Signage
Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số – Digital Signage

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số hay còn có tên gọi Digital Signage là việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để hiển thị công khai nội dung và thông điệp để thu hút mọi người nhìn thấy thông tin. Công nghệ có thể bao gồm màn hình hoạt động với LCD, LED hoặc máy chiếu và nội dung có thể bao gồm mọi thứ, từ hình ảnh đến video, phương tiện phát trực tiếp và các thông báo hoặc thông tin quan trọng.

Giải pháp phần mềm Digital Sigange hiện nay đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số cho Tiếp thị và Quảng cáo trong các doanh nghiệp hiện đại.

Xem thêm: Các màn hình Digital Signage hiệu quả

Các tính năng chính của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số

Cùng sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội của công nghệ phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số đã chứng minh được sự tiện lợi và hiệu quả qua các tính năng đột phá:

Giao diện kéo và thả

Phần mềm Digital Signage cho phép bất kỳ người dùng nào dễ dàng tạo, lên lịch và quản lý màn hình biển báo kỹ thuật số bằng giao diện kéo và thả. Do đó, người dùng không cần phải thiên về công nghệ để tạo và cung cấp nội dung động trên các bảng hiển thị kỹ thuật số.

Lập kế hoạch và Lập trình

Giải pháp Digital Signage cung cấp khả năng lập lịch cho nội dung được tạo cho các màn hình hoặc nhóm màn hình khác nhau. Khả năng lập lịch trình này cho phép người dùng lập trình nội dung xuống thứ hai và tự động hóa việc gửi tin nhắn một cách dễ dàng.

Giám sát và Báo cáo chi tiết

Tính năng giúp bạn dễ dàng nắm bắt cho dữ liệu cần thiết về nội dung phát và khách hàng của bạn qua phần mền bảng hiệu kỹ thuật số là gì? Đó chính là tính năng giám sát và báo cáo chi tiết. Phần mềm Digital Signage kết hợp một số cơ chế giám sát cơ bản giúp cảnh báo người dùng nếu có sự gián đoạn đối với việc hiển thị nội dung kỹ thuật số, chẳng hạn như lỗi mạng, bo mạch ngoại tuyến, v.v. Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số thường cung cấp cho người dùng giao diện bảng điều khiển hiển thị những gì đang xảy ra trên mạng.

Ngoài ra, Digital Signage có thể cung cấp thông tin thời gian thực trên màn hình đang hoạt động và tình trạng mạng tổng thể. Một số phần mềm Digital Signage thậm chí còn cung cấp khả năng từ xa nâng cao để xem và khởi động lại màn hình từ xa cũng như cài đặt các bản cập nhật phần mềm.

Giải pháp Digital Signage truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp
Giải pháp Digital Signage truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp

Phê duyệt phương tiện

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số thường cho phép hệ thống phê duyệt nội bộ cho nội dung trước khi được đẩy lên danh sách phát hoặc bảng hiển thị. Điều này giúp đảm bảo nội dung được quản trị viên xem xét và thông qua trước khi hiển thị trực tuyến như một biện pháp bảo vệ chống lại nội dung ngẫu nhiên hoặc không phù hợp.

Kiểm soát truy cập người dùng

Phần mềm Digital Signage cũng trao quyền cho người dùng với nhiều cấp độ kiểm soát truy cập. Những điều này đảm bảo rằng người dùng chỉ có khả năng tạo nội dung không thể xuất bản và những người có quyền xuất bản không thể chỉnh sửa nội dung, trừ khi được cho phép cụ thể, đảm bảo tính toàn vẹn và quyền kiểm soát nội dung quan trọng.

Hỗ trợ đa màn hình

Môi trường kỹ thuật số ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp sử dụng nhiều loại và kích thước màn hình, có thể là cả bên trong (với cửa hàng) hoặc bên ngoài (màn hình công cộng). Các bảng hiệu kỹ thuật số khác nhau này cũng thay đổi theo cả kích thước và định dạng, và phần mềm Bảng hiệu kỹ thuật số cần có khả năng truyền tải nội dung đến tất cả các màn hình mà không làm giảm chất lượng hoặc các vấn đề về thay đổi kích thước.

Đa màn hình được hỗ trợ đồng thời trong cửa hàng
Đa màn hình được hỗ trợ đồng thời trong cửa hàng

Tích hợp công nghệ AI trong phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp các nhà tiếp thị cá nhân hóa thông điệp và phản hồi trong thời gian thực với các tình huống động. Vậy, cách AI có thể được áp dụng để cải thiện giao tiếp bằng phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số là gì?

Tự động hóa

AI có thể đưa ra các thay đổi tự động đối với nội dung, sử dụng dữ liệu đầu vào hoặc hướng dẫn được lập trình trước. Ví dụ: màn hình kỹ thuật số ngoài trời có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết và bằng cách phát hiện các chỉ số thời tiết này, tin nhắn có thể tự động điều chỉnh để hiển thị quảng cáo hoặc nội dung có liên quan dựa trên điều kiện thời tiết bên ngoài mà không cần sự can thiệp của con người.

Quảng cáo ảnh hưởng đến việc ra quyết định có thể được hiển thị không chỉ dựa trên phân tích mà còn dựa trên thời gian trong ngày, thời tiết, thời gian trong tuần, trong năm, v.v. Màn hình hiển thị giao thông có thể cung cấp thông tin định tuyến lại dựa trên tắc nghẽn hoặc tai nạn.

Cá nhân hóa

Phần mềm Digital Signage có thể tận dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đưa ra quảng cáo hoặc thông điệp tùy chỉnh trên bảng hiển thị kỹ thuật số của nó. Nhằm cá nhân hóa nội dung truyền tải đến đối tượng phù hợp, tăng độ tiếp cận hiệu quả và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Mua sắm nâng cao

Digital Signage cá nhân hóa nội dung hiển thị
Digital Signage cá nhân hóa nội dung hiển thị

AI có thể được tích hợp vào màn hình kỹ thuật số để cho phép người dùng so sánh hai sản phẩm bằng cách đưa chúng đến gần bảng hiển thị. Khách hàng cũng có thể biết thêm thông tin, chẳng hạn như giá cả theo thời gian thực bằng cách cầm sản phẩm gần màn hình kỹ thuật số.

Mesh là đơn vị cung cấp Giải pháp quản lý màn hình quảng cáo tập trung – Mesh Multizone Digital Signage, Màn hình quảng cáo chuyên dụng 24/7 ứng dụng trong doanh nghiệp, khu vực công, trung tâm thương mại, khách sạn, giáo dục và đào tạo…. Chúng tôi cam kết mang đến giải pháp chất lượng nhất, dịch vụ đi kèm uy tín với các sản phẩm và giải pháp hiển thị, âm thanh chất lượng cao.

Xem thêm: LỢI ÍCH CỦA MÀN HÌNH QUẢNG CÁO TRONG HIỆU THUỐC, PHARMACY

Trên đây là những thông tin về phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số là gì? Và các tính năng chính của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số, hy vọng sẽ thật hữu ích với bạn. Đừng quên liên hệ với Mesh nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về sản phẩm/dịch vụ để được tư vấn cụ thể nhé. Gọi ngay cho chúng tôi bằng cách:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: Mesh
«
»