Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck – Lựa chọn nào phù hợp nhất cho bạn?

phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số screencloud và yodeck

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck – Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số nào tốt nhất cho thiết lập của bạn? Cùng tham khảo qua bài viết so sánh chi tiết của chúng tôi về các tính năng, giá cả và mức độ thân thiện với người dùng của ScreenCloud và Yodeck để tìm ra ứng dụng bảng hiệu kỹ thuật số nào phù hợp nhất với tình huống riêng của bạn.

ScreenCloud – Yodeck là hai công cụ bảng hiệu kỹ thuật số phổ biến hiện nay và là ứng dụng Digital Signage hàng đầu trong ngành này. ScreenCloud tốt hơn cho một số trường hợp sử dụng nhất định và Yodeck tốt hơn cho những trường hợp khác. Vậy lựa chọn nào tốt hơn và phù hợp nhất cho bạn?

Xem thêm: 5 phần mềm Digital Signage tốt nhất [Lựa chọn hàng đầu cho năm 2023]

So sánh phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck

phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck.
So sánh phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck.

Bố cục và tích hợp ứng dụng

Biển báo kỹ thuật số hiệu quả nhất khi bạn đã có sẵn thông tin đáng giá trên màn hình. Chắc chắn, đôi khi bạn sẽ muốn tạo thông báo một lần và cập nhật đột xuất. Nhưng những gì bạn sẽ hiển thị nhiều nhất là nội dung đã có từ trước, dữ liệu KPI, ngày sinh nhật của nhân viên và lịch trình phòng hội thảo nằm trong phần mềm mà nhóm của bạn đã sử dụng.

Quy trình hoạt động của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud

ScreenCloud được xây dựng dựa trên các tích hợp ứng dụng được thiết kế sẵn giúp dữ liệu của bạn trông tuyệt vời một cách tự động. Nó đi kèm với hơn 70 tích hợp ứng dụng để hiển thị như Google Trang tính, video YouTube, cập nhật nguồn cấp dữ liệu Twitter, chuỗi trò chuyện Microsoft Teams,…  Một số tích hợp tốt nhất được xây dựng xung quanh giao tiếp kinh doanh. Bạn có thể phát trực tiếp các cuộc họp Zoom, giới thiệu bảng điều khiển Microsoft Power BI,… với thiết lập tối thiểu.

Chọn ứng dụng mà nhóm của bạn sử dụng, thêm các chi tiết cần thiết để hiển thị dữ liệu bạn muốn và ScreenCloud sẽ tự động biến dữ liệu của bạn thành bảng điều khiển sẵn sàng cho màn hình của bạn.

Bạn muốn hiển thị một thông báo đặc biệt cho văn phòng của bạn? Ứng dụng Canvas tích hợp sẵn của ScreenCloud có trình chỉnh sửa kiểu PowerPoint, nơi bạn có thể nhanh chóng thêm GIF, văn bản, mã QR,… vào các trang trình bày phát cùng với dữ liệu ứng dụng của bạn. Hoặc, nếu bạn muốn tự hiển thị ảnh và video, hãy tải chúng lên ứng dụng “Media” của ScreenCloud để phát chúng ở chế độ toàn màn hình.

Các ứng dụng tích hợp sẵn của ScreenCloud không bao gồm mọi thứ, nhưng Bảng điều khiển ScreenCloud thì có. Chúng cho phép bạn thêm dữ liệu từ bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào vào màn hình của mình. Mở tab “Trang tổng quan” trong ScreenCloud, nhấp vào “Trang tổng quan mới”, nhập liên kết đến ứng dụng hoặc trang web của bạn, sau đó chọn phần của trang web hoặc ứng dụng bên thứ ba mà bạn muốn hiển thị. Vài phút sau, nó sẽ xuất hiện trên màn hình công ty và tự động cập nhật trong ngày. Đó là một cách tuyệt vời để đặt bảng điều khiển từ CRM, bộ phận hỗ trợ, ERP hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên màn hình của công ty bạn.

Quy trình hoạt động của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số Yodeck

Yodeck được xây dựng xung quanh các trang chiếu được thiết kế tùy chỉnh, được gọi là “Bố cục”. Bạn có thể chọn từ nhiều loại thiết kế tạo sẵn, với các mẫu được tạo cho tiếp thị, dữ liệu, hòa nhạc, giáo dục,… Hoặc bạn có thể tạo Bố cục mới trong trình chỉnh sửa giống như PowerPoint, tương tự như Canvas của ScreenCloud.

Điểm khác biệt cốt lõi là ở Yodeck, mọi thứ đều bắt đầu với Bố cục. Bạn muốn hiển thị chi tiết từ các ứng dụng của mình? Trước tiên, bạn cần kết nối Yodeck với các nguồn dữ liệu mong muốn của mình, chẳng hạn như Google Trang trình bày, Facebook, Youtube,… Sau đó, thêm Bố cục mới và tùy chỉnh nền, tiêu đề và phần còn lại của thiết kế. Cuối cùng, thêm tiện ích ứng dụng để hiển thị dữ liệu bạn đã kết nối ở bước đầu tiên. Mỗi Bố cục có thể bao gồm nhiều tiện ích con, để tạo bảng điều khiển nhiều ứng dụng, nhưng bạn phải tinh chỉnh định dạng, kích thước và bố cục của từng tiện ích con theo cách thủ công.

Bạn muốn hiển thị dữ liệu từ các trang web hoặc ứng dụng không có tiện ích Yodeck? Bạn có thể làm điều đó với  tiện ích Trang web, nhưng Yodeck chỉ có thể hiển thị toàn bộ trang web chứ không phải các phân đoạn hoặc phần cụ thể của trang web. Nó hoạt động tốt để hiển thị các trang web công khai, đầy đủ, nhưng không hoạt động cho các biểu đồ độc lập hoặc dữ liệu riêng tư từ bên trong tài khoản ứng dụng web của nhóm bạn.

Trong cả phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck, bạn sẽ đưa dữ liệu của công ty mình lên các trang trình bày toàn màn hình. ScreenCloud thực hiện hầu hết công việc thiết kế cho bạn, trong khi Yodeck yêu cầu bạn sử dụng một trong các mẫu của họ hoặc đặt và điều chỉnh từng yếu tố một.

Quản lý nội dung

Khi bạn đã lấy dữ liệu của mình và tùy chỉnh nó trong các trang trình bày, đã đến lúc hiển thị chúng trên màn hình của công ty bạn. ScreenCloud và Yodesk có các công cụ tương tự cho việc này.

Với phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud, Danh sách phát – nơi bạn có thể kéo và thả tích hợp ứng dụng, trang trình bày hiện có, video đã tải lên hoặc bảng điều khiển được kết nối để phát theo thứ tự bạn muốn hoặc dựa trên các điều kiện nhất định.

Sau đó, tính năng “Channels (kênh)” cho phép bạn kết hợp các “Danh sách phát” được tạo sẵn với nội dung dành riêng cho vị trí. (ví dụ: TV trong phòng hội nghị sẽ hiển thị danh sách phát toàn công ty, thỉnh thoảng có các khoảng nghỉ để hiển thị lịch cuộc họp dành riêng cho phòng đó). Nếu danh sách phát cho phép bạn xác định nội dung tương tự (ví dụ: thông báo nhân sự), thì các kênh cho phép bạn xác định nội dung theo vị trí cụ thể (ví dụ: trang tổng quan bán hàng chỉ hiển thị trong văn phòng bán hàng). Các kênh cũng có thể hiển thị thông tin từ nhiều ứng dụng và trang tổng quan cùng một lúc, với bố cục dựng sẵn để giúp bạn sắp xếp thông tin theo cấu hình tiêu chuẩn với một dấu kiểm ở dưới cùng cho các bản cập nhật hoặc hầu hết mọi thiết kế khác mà bạn muốn. Tại đây, bạn sẽ tập hợp mọi thứ lại với nhau thành một bảng chỉ dẫn chuyên nghiệp.

Yodeck cũng bao gồm các danh sách phát sắp xếp các bố cục của bạn để hiển thị chúng lần lượt. Nó sử dụng thiết kế tương tự như trình chỉnh sửa video và bạn có thể kéo và thả phương tiện cũng như bố cục từ thư viện ở dưới cùng vào danh sách phát ở giữa trang, sau đó đặt thời lượng mỗi mục sẽ hiển thị trên màn hình. Yodeck không có Kênh tương đương nhưng bạn có thể lồng danh sách phát “Child” bên trong danh sách phát “parent”.

Quản lý thiết bị

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số, việc quản lý thiết bị rất dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu chỉ với một vài màn hình hiển thị nội dung tương đối đơn giản. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ phận bán hàng, nhân sự và các nhóm khác bắt đầu thấy được lợi ích của bảng hiệu kỹ thuật số, các màn hình mới sẽ bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ cần theo dõi nội dung đang phát trên mỗi màn hình và trong bao lâu.

Khi bạn mở ScreenCloud, trang “Screens” là thứ đầu tiên bạn sẽ thấy. Nó liệt kê mọi màn hình được kết nối với tài khoản ScreenCloud của bạn, được sắp xếp thành các nhóm. Cho dù bạn đang ở dưới sảnh từ màn hình của công ty hay đang làm việc tại nhà, trang Màn hình cho phép bạn quản lý mọi màn hình trong công ty của mình và đẩy các kênh, danh sách phát và bảng điều khiển cụ thể tới từng màn hình hoặc nhóm màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng ScreenCloud Broadcast để ghi đè kênh mặc định và truyền danh sách phát hoặc video Zoom trực tiếp tới một màn hình cụ thể bất cứ lúc nào, nếu bạn muốn, gần giống như Google Chromecast.

Bạn cũng có thể tạo “Nhóm  màn hình” để cập nhật nội dung trên một tập hợp con màn hình và tạo quy tắc dành riêng cho Nhóm (ví dụ: bật TV trong phòng nghỉ lúc 11 giờ sáng và phát danh sách phát ‘Bữa trưa’).

Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, ScreenCloud cũng bao gồm  “Spaces – Không gian”, mỗi tài khoản phụ riêng biệt có nhóm màn hình, danh sách phát, giờ hoạt động,…

Yodeck gọi màn hình của nó là “Monitors” hoặc “Players”. Số liệu thống kê về màn hình của bạn hiển thị trên bảng điều khiển Yodeck cốt lõi nhưng hầu hết thông tin và cài đặt có thể được tìm thấy trong trang Màn hình. Tại đây, bạn có thể thêm màn hình mới hoặc chỉnh sửa cài đặt cho màn hình hiện có.

Bạn có thể gắn thẻ các màn hình như một cách để nhóm chúng và thực hiện thay đổi hàng loạt, bật hoặc tắt chúng, chuyển sang danh sách phát mới hoặc đặt vị trí của chúng cùng nhau. Tuy nhiên, không có cách nào để tạm thời chuyển sang màn hình; thay vào đó, bạn sẽ cần mở cài đặt của màn hình, thay đổi danh sách phát của màn hình thành nội dung mới, sau đó chuyển về danh sách phát ban đầu theo cách thủ công sau khi bạn trình bày xong.

Phần cứng

Từ TV dự phòng trong phòng hội nghị đến tường đèn LED cao từ trần đến sàn, bảng hiệu kỹ thuật số có đủ hình dạng và kích cỡ. Việc gắn và khởi động một màn hình lạ là tương đối dễ dàng. Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng biển báo của mình trên chính thiết bị hoặc trên trình phát đa phương tiện được kết nối với màn hình.

ScreenCloud được xây dựng để chạy trên hầu hết mọi thiết bị bạn có. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tải xuống và cài đặt  ứng dụng xem ScreenCloud từ cửa hàng ứng dụng tích hợp trong bảng hiệu của mình, như trường hợp của các thiết bị chạy Android TV, LG webOS, Samsung Tizen, Amazon Fire OS, Zoom Rooms và thiết bị Brightsign. Đối với TV thông minh cơ bản hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng web của ScreenCloud để chạy ScreenCloud từ trình duyệt của TV.

ScreenCloud cũng cung cấp ứng dụng trình xem iOS và Android để biến máy tính bảng và các thiết bị IoT khác thành màn hình biển báo kỹ thuật số tương thích với cử chỉ trên màn hình cảm ứng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các ứng dụng Mac, Windows và ChromeOS gốc cho phép bạn chạy ScreenCloud từ bất kỳ máy tính nào được kết nối với màn hình, và có thể được sử dụng để chạy  các tường video có độ trễ bằng không được cung cấp bởi PC chuyên dụng.

Ngược lại, Yodeck được xây dựng dựa trên phần cứng Yodeck Player của nó, một thiết bị hỗ trợ Raspberry Pi $79 hoặc $99. Đặt một player trên mỗi màn hình, sau đó kết nối nó với tài khoản của bạn và quản lý từng người trong tab “Màn hình”.

Ngoài ra, bạn có thể chạy Yodeck từ trình duyệt web, với trình phát Brightsign hoặc ứng dụng Android beta của Yodeck. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn không sử dụng thiết bị trình phát Yodeck, thì bạn không thể sử dụng tích hợp ứng dụng yêu cầu đăng nhập, bao gồm Tableau, Lịch Google và các ứng dụng khác. Và trong một số trường hợp, bạn có thể không hiển thị được video trong phiên bản dựa trên trình duyệt. Đối với phần lớn người dùng, cần có thiết bị Yodeck vật lý cho các tính năng thiết yếu.

Giá của phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số đám mây thường được tính phí theo màn hình, với giá dựa trên các tính năng mà nhóm của bạn cần. ScreenCloud bắt đầu ở mức 20 đô la/màn hình mỗi tháng, tăng lên 40 đô la/màn hình mỗi tháng đối với các gói Doanh nghiệp. Yodeck bắt đầu miễn phí cho màn hình đầu tiên của bạn, sau đó bắt đầu ở mức 7,99 đô la/tháng cho mỗi màn hình bổ sung cho gói tiêu chuẩn, tăng lên 12,99 đô la cho gói Doanh nghiệp.

Giá ScreenCloud

  • $20/tháng cho mỗi màn hình Gói cốt lõi với các tính năng bao gồm các ứng dụng tích hợp sẵn của ScreenCloud, API GraphQL, mã hóa, chứng nhận SOC2, bảo đảm 99,99% thời gian hoạt động và hỗ trợ.
  • $30/tháng cho mỗi màn hình Gói Pro có hỗ trợ màn hình cảm ứng, bảng điều khiển, Microsoft BI, Teams và các tích hợp chuyên nghiệp khác, bằng chứng về hoạt động chơi và nhật ký kiểm tra, SSO và trình quản lý hỗ trợ chuyên dụng.
  • $40/tháng mỗi màn hình Gói doanh nghiệp để quản lý thiết bị từ xa, trình quản lý thành công chuyên dụng, hỗ trợ thiết kế qua  Dịch vụ chuyên nghiệp , đào tạo và giới thiệu chuyên dụng cũng như phần cứng ScreenCloud OS được bao gồm trong đăng ký của bạn.

Giá Yodeck

  • 7,99 USD/tháng cho mỗi màn hình Gói tiêu chuẩn cho các tính năng cốt lõi.
  • 9,99 USD/tháng trên mỗi màn hình Gói chuyên nghiệp dành cho danh sách phát dựa trên thẻ, bằng chứng phát, lịch âm lượng (để tắt tiếng màn hình vào những thời điểm cụ thể) và các tính năng lập lịch khác.
  • 12,99 USD/tháng trên mỗi màn hình Gói doanh nghiệp dành cho không gian làm việc, vai trò người dùng tùy chỉnh, SSO, mã hóa và nhật ký kiểm tra.

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số nào tốt và phù hợp nhất với bạn?

Để tối ưu hóa về chi phí và tận dụng tối đa các tính năng cần thiết và hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi giới thiệu cho bạn một giải pháp phần mềm tại Việt Nam – Mesh Digital Signage.

Mesh Digital Signage - Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ phù hợp với mọi doanh nghiệp
Mesh Digital Signage – Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số giá rẻ phù hợp với mọi doanh nghiệp

Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số Mesh Digital Signage là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng không phải băng khoăn về giá. Phù hợp cho các doanh nghiệp triển khai một hoặc nhiều màn hình. Với biển báo kỹ thuật số không phụ thuộc vào phần cứng được xây dựng để kết hợp bảng điều khiển web, dữ liệu nội bộ và tích hợp ứng dụng dựng sẵn, phần cứng bạn đã sở hữu. Có nhiều tính năng vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Cung cấp giá cả tốt nhất tại Việt Nam, phù hợp với chi phí của mọi doanh nghiệp. Đây là giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian cho nhóm của bạn trong việc xây dựng màn hình xung quanh dữ liệu và ứng dụng của bạn, được hỗ trợ bởi sự đảm bảo về thời gian hoạt động, bảo mật và hỗ trợ hàng đầu trong ngành.

Xem thêm chi tiết: Mesh – Nhà cung cấp giải pháp Digital Signage uy tín hàng đầu Việt Nam

Kết luận

Cả hai phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số ScreenCloud và Yodeck thực sự rất tốt nhưng sẽ phù hợp với những doanh nghiệp lớn, vì chúng có giá cao. Những doanh nghiệp muốn chọn phần mềm có giá cả phải chăng nhất nên tham khảo phần mềm Mesh Digital Signage. Mesh Digital Signage không phụ thuộc vào phần cứng, có thể quản lý từ xa hiệu quả cho một hoặc nhiều màn hình cùng lúc. Đây thực sự là giải pháp truyền thông hiệu quả, tối ưu chi phí và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Giúp tận dụng hiệu quả tối đa các màn hình trong việc truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Liên hệ Mesh ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm các giải pháp thông minh, chuyển đổi số hàng đầu, công nghệ tiên tiến với chi phí tốt nhất Việt Nam:

  • Số điện thoại: (+84) 933.083.503 (Tài)
  • Email: info@mesh.vn
  • Fanpage: mesh
«
»